Những điều cần biết khi mua ô tô cũ

Khi giá ô tô ngày càng lên cao kéo theo những thứ thuế khác nữa, nhiều người càng khó có thể sở hữu được những chiếc ô tô mới sang trọng theo ý mình hơn. Vậy nên nhiều gia đình đi tìm những chiếc ô tô cũ để mua về sử dụng do kinh phí hơi hạn hẹp hay lí do nào đó.

luu y khi mua xe o to cu
Những lưu ý khi mua xe ô tô cũ

Song song với nhu cầu người mua thì nhu cầu bán hay thay thế ô tô cũng đang tăng cao, vòng đời sử dụng một chiếc ô tô cũng ngắn lại vì thế xu hướng tất yếu thị trường xe cũ cũng phát triển mạnh. Sau đây là những điều cần biết khi mua ô tô cũ mà những ai chuẩn bị mua ô tô cần chú ý.

So với xe mới, để chọn xe cũ người mua phải tốn khá nhiều thời gian, các dòng xe trên thị trường cũng khá phức tạp với nhiều người bán khác nhau (xe cá nhân, Showroom xe cũ, môi giới…) vì thế để chọn được một chiếc xe ưng ý cần một sự đầu tư kĩ lưỡng về kiến thức cũng như thời gian.

Một trong những cái được lớn nhất khi quyết định mua xe đã qua sử dụng đó là tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Xe mới ngoài vấn đề giá cao, người tiêu dùng phải đóng rất nhiều khoản thuế khác nhau thì xe cũ hầu như rất ít.

Ngày nay xe cũ có nhiều mẫu mã, chất lượng khác nhau để người tiêu dùng lựa chọn do có nhiều người đổi hay thay thế xe. Bên cạnh đó khi mua xe cũ thì nếu cần tiền hay đổi xe thì cũng không bị lỗ nhiều so với xe mới.

Bên cạnh những cái lợi khi mua xe cũ thì nhiều người cũng nên cân nhắc khi gặp phải trường hợp mua phải những xe kém chất lượng như xe từng gây tai nạn, không rõ nguồn gốc do chế tạo.

Vậy nên đừng vội vàng mà nên tìm kiếm những ai có kinh nghiệm trong chuyện này để được tư vấn, dẫn đi xem xe cẩn thận.
Bên cạnh đó chi phí sữa chữa bảo dưỡng xe cũ sẽ cao nhiều hơn xe mới.

H2auto chúc các bạn lái xe an toàn.