Nên thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô để đảm bảo an toàn

Các bạn biết không? Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra nghiêm trọng do những nguyên nhân khách quan không đáng có như mặt đường hay tình trạng tắc đường hoặc những khi trời mưa đường trơn trợt độ ma sát kém khi ta thắng phanh không ăn nhiều thì lốp xe ô tô đều có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cứu chữa được tình hình xảy ra. 

Thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô
Thường xuyên kiểm tra lốp xe ô tô


Lốp là vật dụng hay phụ tùng quan trọng bậc nhất mà các tài xế lái xe ô tô nên thường xuyên quan tâm và kiểm tra chúng trung bình 6 tháng một lần.
Theo các chuyên gia về ô tô thì việc các tài xế cần làm khi kiểm tra lốp thì điều đầu tiên là kiểm tra áp suất lốp bằng tay và bằng mắt để đảm bảo lốp không có những vết cắt, vết lõm bất thường hay độ mòn của lốp vẫn lớn hơn mức tối thiểu là khoảng 1mm hay còn nhiều gai trên bám sát mặt đường được nữa hay không.
Theo đó bí quyết để các bạn có thể đo độ mòn của lốp so với trước thì các tài xế có thể sử dụng dụng cụ đo nhỏ gọn và thao tác trong vòng vài giây như thước dây hay những cọng dây không co dãn. Nhiều chuyên gia ô tô cho rằng, bạn nên thay lốp mới ngay cả khi lốp chưa mòn tới giới hạn cho phép để đảm bảo an toàn cho bản thân mình khi lái xe ô tô.
Ngoài ra thực tế cho thấy, dù hình thức lốp còn mới nhưng thời gian kể từ ngày sản xuất dài thì việc thay lốp mới là việc cần làm bởi khi đó, chất lượng của lốp không còn ở tình trạng tốt nhất, nhiều vết rạn không thể phát hiện bằng mắt thường nên ta nên định kì đến các gara ô tô kiểm tra và xem xét việc thay thế.

H2 AUTO tổng hợp.