Làm thế nào để lái xe vi vu trên đường ngập nước mùa mưa

Mùa mưa đến, người ta lại ám ảnh với những cơn mưa rào dài cả ngày đêm làm che mất lối về. Những vũng nước lình bình làm cho con đường  đã chen chúc khó đi nay lại càng khó đi hơn thậm chí nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do các bác tài mới chưa biết cách xử lí tình hướng khi ngập nước để chết máy giữa đường hay thắng gấp…

Lái xe khi ngập nước vào mùa mưa
Lái xe khi đường ngập nước là nỗi ám ảnh của các bác tài Việt Nam.

 

Vậy nên việc lái xe ô tô đi trên đường ngập nước là bí quyết được nhiều tài xế lái xe ô tô tìm kiếm và chia sẻ nhất trong nhữn ngày qua. Để đáp ứng nhu cầu đó cũng như đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người thì sau đây chúng tôi xin chia sẽ 3 bí quyết lái xe ô tô an toàn trên đoạn đường ngập nước.

Đầu tiên bạn phải biết mình đang ở đâu? Ở vị trí như thế nào và ra sao? Nghĩa là tìm hiểu xem đoạn đường đó ngập như thế nào? Có bị lún hay không rồi hãy đi. Nếu ngập chưa đến trục bánh xe thì có thể đi nhưng phải đặc biệt hết sức cẩn thận. Nhưng cũng hãy lưu ý là có thể mực nước sẽ cao hơn so với dự đoán của bạn nên bạn hãy từ từ quan sát xem xe trước đi như thế nào hãy qua chứ đừng nhắm mắt chạy qua. Hãy tắt các thiết bị không cần thiết trên xe lúc này như thiết bị điều hòa, nhạc,… làm cho bạn phân tâm và động cơ bị phân tán, cũng như giảm tải cho động cơ xe ô tô của bạn.

Bạn nên chuyển sang chế độ số tay thay vì hộp số tự động. Khi qua vùng nước đừng để số 3 hay số 4 mà tốt nhất nên về số 1 nhưng chỉ hơi ngập thì về số 2 hoặc không cần thiết hãy sử dụng số 3 nhé.

H2AUTO tổng hợp.