Hãy rửa xe ngay khi dầm mưa

Thời tiết ở đất nước chúng ta nắng mưa thất thường khiến nhiều lái xe ô tô đi trên đường phải lo lắng khi những chiếc xe ô tô của họ đang bị xuống cấp dần.

Nhất là với những ngày trời mưa một chút là ở hai thành phố lớn nhất nước ta là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội người dân phải “bơi” trong biển nước mênh mông. 

Mưa đến những bùn đất bám vào các bộ phận trên xe, khiến ô tô nhanh hỏng hơn. Tuy nhiên, nhiều người lái ô tô nghĩ rằng, mưa kéo dài, sử dụng nhiều nên chờ đến khi nắng mới bảo dưỡng xe vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức.

Rửa xe ô tô khi gặp nước mưa để bảo vệ lớp sơn xe
Rửa xe ô tô càng sớm càng tốt khi gặp nước mưa.

Đây là một suy nghĩ sai lầm khi trời mưa những a xít trong mưa sẽ làm hư đi lớp men sơn của chiếc xe ô tô xinh đẹp của bạn. Không những vậy các động cơ trên xe ô tô cũng nhanh chóng hao mòn rỉ theo nước mưa.

Vậy nên khi bị mắc mưa bạn hãy mang ngay xe ô tô ra tiệm rửa hoặc muốn tiết kiệm thời gian và chi phí thì hãy có thể tự rửa xe nếu không quá bận thì có thể dội sơ nước lạnh quanh thân xe cũng giúp xe nhanh chóng lấy lại phong độ sau một đoạn đường lấy lội chống chọi với mưa lũ.

Khi rửa xe bạn hãy chú ý đến việc vệ sinh dây cua roa và cần gạt nước là hai thiết bị quan trọng cần được chữa cháy ngay sau cơn mưa.

H2 AUTO chúc các bạn lái xe an toàn.


H2 AUTO tổng hợp.