Giữ khoảng cách - Bí quyết lái xe an toàn

Một khoảng cách hợp lí giữa hai xe để tránh được những trường hợp thắng gấp hay gặp sự cố phải dừng là một điều tưởng như dễ dàng nhưng không phải ai cũng làm được. Kể cả các tài xế lâu năm nhiều khi cũng bị mắc lỗi ở phần này gây nên những vụ tai nạn liên hoàn nhất là ở hai thành phố lớn nhất nước ta là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Ở những đường vào trời mưa trơn trợt thì càng xảy ra nhiều khi thắng không ăn, không ma sát. Với đường cao tốc thì cần phải chú ý đến khoảng cách an toàn hơn khi vận tốc lớn nên sự va chạm càng lớn.

giu khoang cach khi lai xe
Tập luyện giữ khoảng cách khi lái xe

Theo các bác tài thì việc giữ khoảng cách là điều khó nhất cho người lái xe, đặc biệt là khi di chuyển trong các thành phố đông đúc như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh.

Bởi thực tế khi tham gia giao thông không phải ai cũng có thể tuân thủ luật hay như những gì trong sách, đôi khi ở làn đường ô tô còn có những chiếc xe máy thì liên tục chen ngang vào đầu xe bạn, hai bên sườn xe sẽ toàn là xe máy với khoảng cách chỉ 5-10 cm, nếu vào giờ cao điểm.

Các bác tài nên thường xuyên tập luyện giữ khoảng cách khi lái xe và đừng tập luyện khi tắc đường bởi có lẽ bạn sẽ phải đền ốm trước khi có thể cảm nhận được cảm giác về khoảng cách.

Để thuần thục thì một lời khuyên là bạn hãy tìm một đoạn đường vắng xe qua lại, nhờ một người xi-nhan cho mình, bạn hãy tập tiến dần tới một chiếc xe máy, ô tô và dừng lại trước khi va chạm. đồng thời chú ý đo đạc khoảng cách an toàn giữa đầu xe mình và các xe phía trước. Nên nhớ, mỗi chiếc xe đều có phần đầu xe dài ngắn khác nhau, nên việc cảm nhận khoảng cách phía trước là rất cần thiết mỗi khi đi một chiếc xe lạ.