Đã lái xe thì đừng nhắn tin

Đó là một thông điệp của những người.... bị tai nạn giao thông khi vừa lái xe ô tô vừa nhắn tin gây nên những tai nạn giao thông đáng tiếc để gây ra những hậu quả đáng tiếc gây nên những hệ lụy và gánh nặng cho chính bản thân, gia đình và cả xã hội.

nhan tin khi dang lai xe
Nhắn tin khi đang lái xe là hành vi rất nguy hiểm dễ gây ra tai nạn giao thông.

Mặc dù được nhắc nhở nhiều lần trên báo chí cũng như các phương tiện truyền thông nhưng tình trạng vừa lái xe ô tô vừa nhắn tin hay gọi điện vẫn không những không giảm bớt mà còn tăng lên. Có tới 41% người lái xe ô tô thừa nhận vẫn sử dụng điện thoại để nhắn tin khi lái xe. Điều này tiếp tục trở thành 1 trong những nguyên nhân gây tai nạn giao thông đối với những chiếc xe hơi.

Theo các dữ liệu mà H2 AUTO thu thập, những tai nạn giao thông xảy ra có đến 70% nguyên nhân do không tập trung khi đang lái xe ô tô thì có đến 50% nguyên nhân do vừa nhắn tin vừa lái xe ô tô, các nguyên nhân còn lại là ăn vặt hay nghe nhạc, làm việc, đùa giỡn khi đang lái xe, điều này vô cùng nguy hiểm.

Theo đó, nghiên cứu về nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông, Ủy ban an toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho kết quả thấy được việc nhắn tin khi lái xe làm tăng khả năng xảy ra tai nạn giao thông lên 23 lần so với những trường hợp khác. 

Ngoái nhắn tin khi đang lái xe thì ủy ban an toàn giao thông cũng khuyên các tài xế không nên làm các hành động như bấm còi, chạy lấn làn, nhắn tin khi lái xe hay đơn giản nhất là luôn cài dây an toàn mỗi khi ngồi trên xe, vẫn dễ gặp hàng ngày trên đường.