Có bằng lái xe ô tô số sàn vẫn được lái xe số tự động

Nhiều người e ngại học lái xe ô tô trước khi mua vì sợ khi mình có ý định mua chiếc xe ô tô tự động thì lại học ô tô số sàn và ngược lại. Tuy nhiên theo H2 AUTO được biết thì quy định mới đây thì người dân có GPLX số sàn vẫn được lái cả xe số sàn lẫn xe số tự động.

Xe số sàn và xe số tự động
Học lái xe số sàn hay số tự động vẫn đang là nỗi băn khoăn của nhiều người

Chủ trương này, được rất nhiều người đồng tình và ủng hộ. Thậm chí hiện nay, trên các trang mạng xã hội có ý kiến còn phân tích, nhiều người sau khi có bằng lái xe số sàn nhưng do chỉ lái số tự động lâu ngày nên đã đánh mất khả năng lái xe số sàn. Tuy nhiên, quy định hiện nay vẫn cho phép họ điều khiển xe số sàn. Như vậy sẽ rất nguy hiểm. Trong khi với chủ trương cấp GPLX số tự động thì đương nhiên người đó không được phép lái xe số sàn. Vì thế, mỗi người vẫn chỉ cần một bằng.

Bởi vì hiện nay theo thực tế thì có rất  nhiều người học lấy bằng nhưng thời gian dài không lái là xuống tay nghề, đó cũng là điều mà người dân nên cân nhắc việc mua xe trước rồi học giấy phép lái xe ô tô hay là học giấy phép rồi mua xe. Tóm lại thì một lời khuyên chân thành nhất là nên học lái xe ô tô trước một thời gian ngắn rồi hãy mua xe để tích cóp đầy đủ lí thuyết và thực hành rồi mới tự tin lái xe ở ngoài đường được.

Ông Phạm Văn Hậu là người đại diện cho đơn vị được Bộ GTVT giao tham mưu về vấn đề này cho biết: “Việc thi xe số tự động là không bắt buộc. Người thi có quyền lựa chọn thi loại GPLX phù hợp. 

H2 AUTO tổng hợp.