Bí quyết để tiết kiệm nhiên liệu cho xe ô tô

Khi mua một chiếc xe ô tô, điều mà bạn quan tâm hàng đầu thường là giá cả, chất lượng, mẫu mã và cả độ tiết kiệm xăng khi sử dụng xe vào thời điểm giá xăng đắt đỏ như hiện nay. Để giúp cho mọi người có thể tiết kiệm xăng cho mọi người.
Theo một số chuyên gia về ô tô cho biết nếu muốn tiết kiệm xăng thì nên chọn chiếc xe số tự động thay vì xe số sàn bởi vì nhờ vào công nghệ hiện đại đã giúp xe số tự động có mức tiêu thụ nhiên liệu ngang xe số sàn cùng loại, thậm chí tiết kiệm hơn.

Đổ xăng cho xe ô tô
Tiết kiệm nhiên liệu xăng cho ô tô như thế nào?


Bất kể xe số hay xe thường nếu để xe chạy quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân làm nóng động cơ làm tốn xăng. 
Để tiết kiệm xăng bạn nên khởi động vài giây trước khi cho xe chạy cũng là biện pháp giúp cho bạn tiết kiệm xăng. 
Có nhiều người cho rằng xe càng cũ thì càng tốn nhiều xăng. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lần bởi nếu được bảo dưỡng đúng hạn và đúng cách, một chiếc ô tô 10-15 năm tuổi có thể có mức tiêu thụ nhiên liệu giống xe mới. Cho nên vấn đề quan trọng là bảo dưỡng xe thật tốt.
Có ý kiến lại cho rằng thay lọc gió cũng làm tiết kiệm nhiên liệu nhưng đó không phải là quan niệm đúng vì thời ô tô dùng bộ chế hoà khí. Động cơ phun nhiên liệu trực tiếp có hệ thống máy tính tự động điều chỉnh tỷ lệ nhiên liệu-khí ở mức phù hợp cho nên thay lọc gió bẩn sẽ không giúp tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, nhưng có thể tăng tính năng vận hành của động cơ.

Một lời khuyên của các chuyên gia nữa là có những loại xăng dầu đắt tiền nhưng chưa chắc đã tốt hơn vậy nên bạn hãy sử dụng nhiên liệu đăt tiền khi nào cần thiết bạn nhé..

H2auto tổng hợp