Bí kíp bảo dưỡng kính chắn gió của ô tô

Đất đá, bụi bẩn cùng thời gian làm cho những chiếc kính chắn gió ô tô nhà bạn dần dần xấu đi bởi các vết xước. Trên thân kính chắn gió của xế yêu nhà bạn tưởng chừng như phải thay kính mới cho bền và đẹp hơn nhưng thay thì lại tiếc tiền mà rồi thời gian lại làm cho chúng hư mòn nữa. Tuy nhiên bạn sẽ không cần phải làm như vậy sẽ tốn kém tiền của, thời gian của mình mà bạn có thể làm theo những mẹo vặt mà các bác tài nhiều năm kinh nghiệm về lái xe cũng như bảo dưỡng xe bằng các cách như sau:

Khi bạn vừa mới thấy vết xước trên thân cửa kính chắn gió của xế yêu thì bạn đừng lo lắng hốt hoảng mà hãy hỏi người phụ nữa nào đó của bạn để dùng một ít sơn móng tay để chữa cháy vết xước rất hiệu quả. Đầu tiên, chỉ cần xịt một ít nước rửa kính lên bề mặt kính sau đó dùng một miếng vải mềm lau dọc vết xước. Sau đó bạn hãy dùng chổi chấm một ít nước sơn móng tay màu trong lên vết xước, đợi khoảng 10 giây cho nước son khô lại.

Chăm sóc kính chắn gió cho xe ô tô
Các nhân viên đang chăm sóc kính lái xe ô tô

 

Hoặc bạn có thể dung dịch đánh bóng kim loại rồi lau nhẹ chiều dọc vết xước đến khi vết xước biến mất. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn có thể lau sạch và đánh bóng kính chắn gió như mới.

Kính xe ô tô bị bám bụi là vấn đề thường xuyên xảy ra bởi vì nếu không trong xe bằng vải khô sợi nhỏ. Xịt nước lau rửa chuyên dụng lên bề mặt kính chắn gió.

Lật sang mặt sạch của tấm vải và lau gờ trên của kính chắn gió trước. Làm như vậy, bạn sẽ tránh được tình trạng bụi mắc ở khu vực này rơi xuống và làm bẩn kính chắn gió sau khi đã được lau chùi sạch sẽ. Sau đó, thay một mảnh vải mới.


 H2 AUTO tổng hợp.